தேவையான் பொருட்கள்
நீளவாக்கில் நறுக்கிய கத்தரிக்காய் : 250 கிராம்
நீளவாக்கில் நறுக்கிய கத்தரிக்காய் : 250 கிராம்
ஆயில் : தேவையான அளவு
கடுகு : ஒரு சிட்டிகை
கருவேப்பிலை : 2 கொத்து
மிளகாய் தூள் : 1 ஸ்பூன்
மட்டன் மசாலா : 1 ஸ்பூன்
கரம் மசாலா : அரை ஸ்பூன்
உப்பு : தேவையான அளவு
முதலில் வானலியில் ஆயில் ஊற்றி கடுகு ,கருவேப்பிலை ,சேர்த்து தாளிக்கவும் .பின் கத்தரிக்காய் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கிய பின்பு உப்பு , ம.-மசாலா, கரம்மசாலா,மிளகாய் தூள், காரத்துக்கு ஏற்ப சேர்த்து எண்ணையிலேயே நன்கு வதக்கவும். 5 நிமிடம் வதக்கிய பின்பு அரை டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும். பின் தண்ணீர் சுண்டிய உடன் இறக்கி பரிமாறலாம். தயிர் சாதம் மற்றும் அரிசிம்பருப்பு போன்றவற்றிற்கு நல்ல சைடிஷ் .
மறக்காம சுவையறிந்து கருத்து சொல்லுங்க ..............
அருமையாக ருசிக்கும் போலிருக்கிறதே...கத்தரிக்காய் வதக்கலில் வெங்காயம் இருக்கிறதே....
ReplyDeleteஅருமையாக ருசிக்கும்
ReplyDeleteஇன்றே செய்து பார்த்துவிட வேண்டியதுதான் !
ReplyDeletespparappu
ReplyDeleteபதிவை படிக்கும் போதே பசிக்குது கூடவே ருசிக்குது,,,,,,,,,,,,
ReplyDeleteஆகா பார்க்கும்போதே நா ஊறுதே...........
ReplyDeleteநாளைக்கே ஒருகிலோ கத்தரிக்காய் வேண்டி
வதக்கீடவேண்டியதுதான்.....நன்றி சகோதரி
பகிர்வுக்கு .
நல்ல டிஷ். ஆனா இதெல்லாம் தோட்டங்காட்டுல இருக்கிறவங்க, அப்பத்திக்கப்ப கத்தரிக்காயப் பொறிச்சுட்டு வந்து செஞ்சா சூப்பரா இருக்கும். எங்க அமிச்சி அந்தக்காலத்துல செஞ்சு போடுவாங்க. இப்ப நெனச்சாலும் இனிக்குது.அந்தக்காலம் இனி எங்க வரப்போகுது?????
ReplyDeleteபார்க்கும் போதே பசிக்குது....
ReplyDeleteஇன்றே செய்து பார்த்துவிட வேண்டியதுதான்
ReplyDeleteபதிவை படிக்கும் போதே பசிக்குது கூடவே ருசிக்குத............
ReplyDeleteமதியம் சாப்பாட்டுக்கு இருக்க கூடாதாணு ஏங்க வைக்குது
ReplyDeleteதங்கள் கருத்துக்கு நன்றி
ReplyDeletegoma தங்கள் கருத்துக்கு நன்றி கோமா!!!!
ReplyDeleteஅருமையான சமையல் குறிப்பு
ReplyDeleteபகிர்வுக்கு நன்றி
ஏன் அதன் பிறகு ஒன்றும் பதிவிடவில்லை
வெளிநாட்டில் வாழும் எங்களைப் போன்றாவர்களுக்கு இது சிறந்தபதிவு.
ReplyDeleteதொடர்ந்து எழுதுங்கள்
அன்புடன்
சக்தி
தொடர்ந்து எழுதுங்கள் சகோதரி !.....
ReplyDeleteசுவையான பகிர்வுக்குப் பாராட்டுக்கள்.
ReplyDelete